MÁY LẠNH KẾT HỢP VỚI TRẦN THẠCH CAO TIẾT KIỆM ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO
5 (100%) 2 votes

Những lợi ích tiết kiệm điện năng khi kết hợp trần thạch cao và máy lạnh như thế nào thì hãy cùng Hưng Lợi Phát phân tích tìm hiểu nhé.

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về của công dụng của trần thạch cao.

Trần thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt… Thạch cao có tác dụng đặc biệt : cách nhiệt và cách âm, chịu nước và chống cháy, an toàn với môi trường.  

Đặc tính công dụng chính của trần là cách nhiệt cách âm đến 95 % cản trở được lượng lớn nhiệt từ mái tôn tạo ra nên phòng có trần thạch cao thường sẽ mát hơn phòng chưa lắp đặt hệ thống trần, đặc biệt trên trần nhà bạn là mái tôn.

Trần thạch cao thả chống nóng mái tôn

Và chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý làm việc của máy lạnh và kết hợp ra sao cùng Hưng Lợi Phát tìm hiểu tiếp.
Máy lạnh làm lạnh như thế nào chúng ta hãy tìm hiểu sơ nhé

_ Ga trong block máy nén sẽ chạy qua dàn nóng rồi qua phim lọc tiếp đến ống mao từ đó ga sẽ qua dàn lạnh.

_ Tại đây ga lạnh sẽ sôi trông ống đồng lúc này sẽ xảy ra quá trình hấp thu nhiệt từ bên ngoài môi trường trong phòng kín rồi thải khí nóng trong phòng thải ra ngoài qua dàn nóng để tạo không khí trong phòng lạnh, quá trình này cứ lặp đi lặp lại tuần hoàn khép kín liên tục.

_ Chúng tôi viết bài viết này để quý khách dễ hiểu , nguyên lý đơn giản là máy lạnh sẽ thu khí nóng trong phòng bằng dàn lạnh rồi thả ra ngoài bằng dàn nóng tạo môi trường lạnh.

Nguyên lý làm việc máy lạnh

Và mối quan hệ giữa trần thạch cao và máy lạnh là ở đâu ?

Khi dàn lạnh của bạn hấp thu nhiệt mà nhiệt độ trong phòng bạn quá cao thì thời gian máy máy chạy sẽ lâu hơn để làm lạnh, kéo theo đó tuổi thọ máy sẽ giảm theo.

Gây tiêu hao điện năng nhiều

Tiết kiệm điện năng và chi phí
Việc sử dụng trần thạch cao kết hợp với máy lạnh hay máy điều hoà sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ, giảm được đáng kể nỗi lo hoá đơn điện cuối tháng.