Xử lý trần thạch cao bị mốc như thế nào
5 (100%) 3 votes

Xử lý trần thạch cao bị mốc, xử lý mốc trần thạch cao như thế nào – Trần thạch cao bị mốc cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trần thạch cao bị nứt vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây nguy hiểm bởi không biết lúc nào trần thạch cao rớt xuống khi bị nứt. Thạch cao Win Home sẽ hướng dẫn các bạn xử lý trần thạch cao bị mốc

Nguyên nhân trần thạch cao bị mốc

Trần thạch cao bị mốc phần lớn do nằm trong môi trường ẩm, thường xuyên bị nước thấm, có thể là do mái tole hoặc trần nhà bị dột hoặc do thời tiết nồm ẩm lâu ngày, các bạn sẽ thấy các vết mốc hay gặp ở góc trần thạch cao.

Xử lý trần thạch cao bị mốc như thế nào

Trước khi xử lý trần thạch cao bị mốc thì việc đầu tiên quý vị các bạn xử lý trần nhà mái tole bị dột trước. Sau đó, các bạn chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Giấy nhám mềm
  • Bay trát
  • Chổi quét sơn
  • Sơn bả, sơn lót
  • Thang chữ A

Các bước xử lý trần nhà thạch cao bị mốc

+ Bước 1:Trước hết bạn cần xác định các vị trí trần thạch cao hoặc tường thạch cao bị mốc, rêu bong tróc,…

+ Bước 2:Dùng một con dao để cạo lớp sơn trần bị bong tróc. Hoặc bạn có thể dùng giấy nhám mềm để đánh sạch lớp sơn này.

+ Bước 3:Khi đã đánh sạch các vị trí bị bong tróc, ẩm mốc trên tường, trần thạch cao hãy dùng lớp sơn lót quét lên đó một lớp.

+ Bước 4:Đợi một lúc cho sơn khô bạn tiếp tục quét lên một lớp sơn bả lên trên bề mặt vừa mới sơn lót.

+ Bước 5:Tiếp tục chờ cho lớp sơn bả này khô và dùng giấy nhám mềm đã chuẩn bị sẵn để đánh bóng bề mặt trần, tường thạch cao.

+ Bước 6:Bây giờ bạn chỉ cần sơn phủ lên trần, tường thạch cao một lớp sơn giống với màu tường lên bề mặt trần, tường thạch cao là được.

Các bước thực hiện tương đối đơn giản do thợ thi công trần thạch cao quận Thủ Đức hướng dẫn sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện để khắc phục hiện tượng trên. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ thi công, sửa chữa trần thạch cao để được đảm bảo và xử lý nhanh hơn.

Nếu nhà bạn thường xuyên trong môi trường ẩm thấp, nồm ẩm, để tránh các hiện tượng ẩm mốc trên trần thạch cao thì lời khuyên của thợ thi công trần thạch cao quận Thủ Đức dành cho bạn là nên sử dụng trần thạch cao chống ẩm. Đây là loại trần chuyên dụng được thiết kế đặc biệt nhằm tăng khả năng chống ẩm mốc, rất phù hợp để sử dụng trong các không gian ẩm thấp như nhà vệ sinh, nhà bếp,… hoặc sử dụng trong những không gian ngoài trời có mái che. Với những đặc tính riêng, trần thạch cao chống ẩm sẽ bảo vệ cho toàn bộ không gian gia đình bạn luôn được thông thoáng, tránh các trường hợp ẩm mốc, cho không gian sống thoải mái và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.