Đóng trần thạch cao – Trần nổi và trần chìm sự lựa chọn nào tốt nhất?
1.6 (32%) 20 votes

Đóng trần thạch cao – Trần nổi và trần chìm sự lựa chọn nào tốt nhất? Trần thạch cao dần trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều loại công trình ngày nay.

Có 2 dạng trần thạch cao chính là trần thạch cao nổitrần thạch cao chìm. Vậy chúng khác nhau ra sao và khi nào thì nên dùng trần nổi, khi nào dùng trần chìm? Cùng Thạch cao Lợi Phát giải mã những thắc mắc trên nhé.

Trần thạch cao nổi

Thiết kế trần thạch cao nổi còn được gọi là trần thả, được thiết kế một phần thanh xương lộ ra ngoài. Trần nổi được dùng để che khuyết điểm của công trình như: đường dây điện, ống nước, cáp quang,…phía dưới trần bê tông hoặc mái tôn.

Trần nổi được lắp đặt bằng cách thả từng tấm thạch cao từ trên xuống với kích thước bằng khung định hình chữ L (bằng nhôm hay kẽm). Đây là loại trần thạch cao giá rẻ TpHCM thường được ứng dụng trong các không gian rộng như: hội trường, hành lang, nhà xưởng, văn phòng,…

Về ưu điểm, trần thạch cao nổi có chi phí rẻ và dễ lắp đặt. Trong quá trình sử dụng rất dễ sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Khi hệ thống đường dây điện, ống nước phía trên trần nổi có sự cố, chúng ta chỉ việc nhẹ nhàng tháo dỡ vị trí tấm thạch cao nơi cần sửa chữa mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức.

Về hạn chế, có lẽ đó chính là thẩm mỹ! Do được ghép lại từ nhiều tấm thạch cao nhỏ nên rất đơn giản. Chúng gây ra sự hạn chế khả năng trang trí hoa văn, mang tính chất công nghiệp cao.

Trần thạch cao chìm

Trần chìm có cấu tạo khung xương được ẩn toàn bộ bên trên các tấm trần thạch cao. Nhìn bình thường chúng ta sẽ không thấy các khung xương như trần nổi. Công trình khi sử dụng trần chìm trông sẽ giống như trần bê tông bình thường được sơn tô đẹp mắt. Khung xương được ghép bằng các khung định hình nhôm kẽm chữ U. Chúng được kết nối với nhau thành khung xương hoàn chỉnh, sau đó người ta treo ghép từng tấm thạch cao bên dưới.

Ưu điểm nổi bật của trần thạch cao chìm là mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian và công trình. Với trần chìm, chúng ta dễ dàng trang trí hoa văn, hoạ tiết theo sở thích. Đó là lý do trần thạch cao chìm hay được ứng dụng trong thiết kế dân dụng: phòng khách, phòng ngủ,…

Về nhược điểm, so với trần nổi chi phí cho lắp đặt trần chìm khá cao. Việc thi công và sửa chữa cũng phức tạp hơn rất nhiều. Khi cần sửa hay kiểm tra bất kỳ chi tiết nào cần tháo dỡ toàn bộ trần. Việc sửa chữa tốn khá nhiều công sức và đôi khi còn phải đập bỏ cả trần thạch cao

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công trần thạch cao giá rẻ, thạch cao Lợi Phát chúng tôi tin chắc sẽ cung cấp những giải pháp phù hợp cho gia đình bạn, mang lại sự hài lòng cho gia chủ bằng kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, đúng tiến độ, bảo hành sau khi hoàn thành công trình.